Streaming บน คอมพิวเตอร์ (PC)

Streaming for PC โปรแกรมซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์บน PC/Mac ทำให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสการลงทุนด้วยหลากหลายฟังก์ชั่นใหม่ ส่งคำสั่งซื้อขายง่ายและรวดเร็ว ครบครันทั้งข้อมูลพื้นฐานและข้อมูลทางเทคนิค ช่วยให้คุณซื้อขายได้อย่างมั่นใจด้วยตัวเองผ่านโปรแกรม Streaming

ครบครันด้วยข้อมูลการลงทุนหุ้นและอนุพันธ์ทั้ง เรียลไทม์ ข้อมูลพื้นฐาน บทวิเคราะห์ และข่าว

• Real time : ทั้งข้อมูลราคาล่าสุด เสนอซื้อขายแบบ Real time ให้คุณไม่พลาดทุกโอกาส
• Quote : ที่มีข้อมูลเจาะลึกของหุ้นรายตัว พร้อมข้อมูลพื้นฐาน ราคาย้อนหลัง งบการเงินของหุ้นนั้นๆ
• Research : บทวิเคราะห์ตลาดและรายหุ้น ส่งตรงจากโบรกเกอร์
• News : ข่าวสารโดยตรงจาก ตลาดหลักทรัพย์ และ Money Channels

ส่งคำสั่งซื้อขายได้ง่ายๆ พร้อมทยอยสะสมได้ด้วย DCA

ส่งคำสั่งได้ทั้งหุ้นและอนุพันธ์ในทุกๆหน้าจอไม่ว่าคุณจะอยู่หน้าไหน พร้อมกับ Settrade DCA Order ที่จะทยอยส่งคำสั่งซื้อหุ้นอัตโนมัติ ตามที่คุณกำหนด

TFEX Menu หน้าจอสำหรับคอ TFEX โดยเฉพาะ ครบจบในจอเดียว

หน้าจอเดียว รวมทุกฟังก์ชั่นที่สำคัญสำหรับผู้ลงทุนในตลาด TFEX มาไว้ในที่เดียวกัน ทั้งข้อมูลภาพรวมตลาด, หน้าจอส่งคำสั่ง TFEX, ข้อมูลอัตราหลักประกัน, Margin Simulation, Options wizard และเมนู Payoff Chart ให้คุณจำลองสถานะ (Position) ใน Portfolio ดูกำไร/ขาดทุน ตามราคาของสินค้าอ้างอิง (Underlying) ช่วยคุณวางแผนเตรียมกล

Technical Chart วิเคราะห์กราฟเทคนิคด้วยตัวคุณเองแบบง่ายๆ

กราฟเทคนิคที่ช่วยให้วิเคราะห์หุ้นและอนุพันธ์ได้ง่ายๆ ออกแบบให้ใช้งานง่าย สบายตา พร้อมมี Indicators ให้เลือกใช้กว่า 50 ชนิด และ Drawing Tools ให้เลือกครบครัน สามารถ Save/Load ทั้งกราฟและ Indicator เก็บไว้ ให้คุณเรียกดูภายหลังได้ และสามารถเลือกดูกราฟได้ทั้งแบบเต็มจอ หรือพร้อมส่วนส่งคำสั่งซื้อขายก็ได้ เพื่อการวิเคราะห์และซื้อขายได้เลยในหน้าจอเดียว

Sense & Notification อัพเดททุกความเคลื่อนไหว ไม่ต้องเฝ้าจอ

Sense นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยส่งข้อมูลหุ้นที่คุณสนใจให้โดยอัตโนมัติ ให้คุณไม่พลาดหุ้นที่โดนใจเมื่อราคาขึ้นลง เตือนวันจ่ายปันผล และอัพเดตข่าวสาร พร้อมหุ้นเด็ดที่โบรกเกอร์แนะนำ โดยคุณไม่ต้องตั้งค่าใดๆ
Notification ให้คุณตั้งแจ้งเตือนได้เอง ทั้ง Order Alert เมื่อคำสั่งซื้อขายจับคู่ หรือ Price/Volume Alert เมื่อราคาหรือปริมาณซื้อขายถึงเงื่อนไขที่ตั้งไว้ พร้อมกับแจ้งเตือนข่าวสารของหุ้นที่เราตั้งไว้

Streaming บนมือถือ

Nature

โปรแกรมสำหรับซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market ผ่าน Mobile Browser สำหรับใช้งานบน Smart Phone และ Tablet
Streaming for Mobile ช่วยให้คุณจับทุกจังหวะการลงทุนด้วยข้อมูลเรียลไทม์ เพียบพร้อมด้วยข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ และซื้อขายได้ในทันที เหมาะสำหรับการลงทุนในยุค Digital เพียงเข้าสู่ www.settrade.com/mobilelogin ผ่าน Safari หรือ Chrome หรือเข้าใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นเพียงสร้าง Short cut (Add to Home Screen) ไว้ที่ Home Screen ของ Smart Phone และ Tablet ของคุณ

จับจังหวะทุกการลงทุน ด้วยราคาเรียลไทม์

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของตลาด ด้วยข้อมูล SET Index, กราฟของ SET Index และสรุปภาวะตลาดฯ ด้วยการรับส่งข้อมูลแบบ Push Mode ให้จับจังหวะการลงทุนได้ทันท่วงที

โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ ใช้งานง่าย

โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ สบายตา แสดงผลแบบพอดีจอ (Auto-fit) กับ Smart Phone และ Tablet ใช้งานได้คล่องตัว เช่น การ Swipe เพื่อเปลี่ยนเมนูหรือเลื่อนหน้าจอ

ข้อมูลครบครัน ซื้อขายได้ทันที

ครบครันทั้งหุ้นและอนุพันธ์ผ่านหน้าจอ Quote ให้คุณดูราคา, ข้อมูลสถิติ, ปริมาณเสนอซื้อเสนอขายขาย Bid/Offer และ Ticker พร้อมทั้งเลือกซื้อขายได้ทันทีจากหน้าจอเดียว
สะดวกยิ่งขึ้นด้วยการแสดงจำนวนหุ้นหรืออนุพันธ์นั้นๆ ที่อยู่ในพอร์ตให้คุณตรวจสอบได้ก่อนซื้อขายจากหน้าจอ Buy/Sell

เทรดง่าย ทุกที่ทุกเวลา รองรับทั้ง Smart Phone และ Tablet

เข้าใช้งานง่าย ผ่าน Mobile Browser เพียงเข้าสู่ www.settrade.com/mobilelogin ผ่าน Safari หรือ Chrome
OS ที่รองรับ
    - Android : Version 4.0 ขึ้นไป
    - iOS 6 ขึ้นไป
Mobile Browser ที่รองรับ
    - Safari
    - Chrome Version 43 ขึ้นไป
คุณสามารถเข้าใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยไม่ต้องเปิด Browser เพียงสร้าง Short cut ไว้ที่ Home Screen ของ Smart Phone และ Tablet Add To Home Screen เพื่อเข้าใช้งานผ่าน Home Screen ได้ทันที

Streaming บน iPhone

Nature

แอพพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market ผ่านเครื่อง iPhone พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ผสานกับการนำเทคโนโลยีที่โดดเด่นเฉพาะของเครื่อง iPhone มาใช้ อาทิ Touch ID, ฟังก์ชั่น Click, ระบบสัมผัสและ Swipe หน้าจอ Streaming on iPhone ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญระบบซื้อขายทางอินเทอร์เน็ตและมือถือ ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ตัดสินใจลงทุนทั้งหุ้นและอนุพันธ์ได้อย่างแม่นยำและทันท่วงที

Streaming for iPhone ดีไซน์ล้ำสมัย ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็วเพียงสัมผัสหน้าจอ ทำให้คุณติดตามภาวะตลาดและความเคลื่อนไหวของราคาแบบเรียลไทม์และส่งคำสั่งซื้อขายได้ฉับไว พร้อมสรรพด้วยข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ข่าวสารจากตลาดหลักทรัพย์และตลาดอนุพันธ์ บทวิเคราะห์ส่งตรงจากโบรกเกอร์ พร้อมฟังก์ชั่นตั้งเตือน ทำให้คุณไม่พลาดโอกาสการลงทุนในทุกที่ทุกเวลาผ่าน Streaming for iPhone
**สำหรับเครื่อง iPhone ที่ติดตั้ง iOS 9 ขึ้นไป**

Touch ID เข้าใช้งานรวดเร็ว เพียงนิ้วสัมผัส

ก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยการผสานเทคโนโลยี Touch ID จาก Apple Inc. กับระบบล็อกอินของ Streaming for iPhone ทำให้คุณเข้าใช้งานได้รวดเร็ว เพียงแค่แตะที่ปุ่ม Home หมายเหตุ : รองรับเฉพาะเครื่อง iPhone ที่มี Touch ID และติดตั้ง iOS 9 ขึ้นไป

Click เทรดง่ายแค่คลิก

ส่งคำสั่งง่ายและฉับไว ผ่านหน้าส่งคำสั่งซื้อขายใหม่ "Click" เพียงคุณคลิกราคาที่ต้องการ หรือยกเลิกคำสั่งโดยการ Drag and Drop

Alert ไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของราคา คำสั่งจับคู่ และสรุปภาวะตลาดฯ สะดวกในการซื้อขายได้ทันทีเมื่อมีการเตือนราคา เพียงกำหนดเงื่อนไขตั้งเตือน ผ่านเมนู Notification Settings คุณจะไม่พลาดการเตือนไม่ว่าจะใช้งานอยู่หรือปิดแอพพลิเคชั่น
    - Price/Volume Alert : ราคาหรือปริมาณ
    - Order Alert : คำสั่งจับคู่สำเร็จ
    - News Alert : ข่าวหุ้นรายตัว
    - Market Summary : สรุป SET/mai Index และหุ้น Most Active ประจำวัน

Smart Shortcut ซื้อขายฉับไว จากทุกหน้าจอ

ไม่ว่าคุณจะใช้งานอยู่ในหน้าจอใด เพียงแตะค้างที่ชื่อหุ้นหรืออนุพันธ์ จะแสดง Smart Shortcut เป็นทางลัดให้คุณเลือกส่งคำสั่งซื้อขาย ดูข้อมูล หรือแม้แต่เพิ่มหุ้นหรืออนุพันธ์นั้นเข้ากลุ่ม Favorite ของคุณได้ทันที

Technical Chart วิเคราะห์ด้วยกราฟทางเทคนิค

ไม่ว่าคุณจะใช้งานอยู่ในหน้าจอใด เพียงแตะค้างที่ชื่อหุ้นหรืออนุพันธ์ จะแสดง Smart Shortcut เป็นทางลัดให้คุณเลือกส่งคำสั่งซื้อขาย ดูข้อมูล หรือแม้แต่เพิ่มหุ้นหรืออนุพันธ์นั้นเข้ากลุ่ม Favorite ของคุณได้ทันที

Streaming บน iPad

Nature

แอพพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market ผ่าน iPad เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ออกแบบและพัฒนาขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญระบบซื้อขายทางอินเทอร์เน็ต, ผู้พัฒนา Streaming for iPhone และ Android ช่วยให้คุณสามารถลงทุนทั้งหุ้นและอนุพันธ์ได้ง่าย และรวดเร็ว
Streaming for iPad เพียบพร้อมด้วยข้อมูลการลงทุนแบบเรียลไทม์ และข้อมูลย้อนหลังเพื่อประกอบการตัดสินใจ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด “Split View” บน iPad ให้คุณใช้งาน Streaming และแอพอื่นๆ พร้อมกัน “Touch ID” ให้คุณเข้าใช้งานได้รวดเร็วเพียงแตะที่ปุ่ม Home
*รองรับเครื่อง iPad ที่ติดตั้ง iOS 9 ขึ้นไป

ฟังก์ชั่นเด่นของ Settrade Streaming บน iPad

Real Time ไม่พลาดทุกความเคลื่อไหวของสภาพตลาด

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของตลาด ด้วยข้อมูล SET Index สรุปภาวะตลาดฯ ราคาหุ้นหรืออนุพันธ์ทั้งแบบเรียลไทม์และย้อนหลัง ครบครันยิ่งขึ้นด้วยกราฟย้อนหลัง 1 ปีเพียงหมุนหน้าจอเป็นแนวนอน

Split View เทรดพร้อมใช้งานแอปพลิเคชั่นอื่นได้

ให้คุณส่งคำสั่งซื้อขายหรือดูราคาล่าสุดบน Streaming ไปพร้อมกับการท่องเว็บ, หรือเล่นแอพอื่นๆได้ เพียง Swipe จากด้านขวาของ iPad และเลือก Streaming ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสการลงทุน

Touch ID เข้าใช้งานรวดเร็ว เพียงนิ้วสัมผัส

ก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยการผสานเทคโนโลยี Touch ID จาก Apple Inc. กับระบบล็อกอินของ Streaming for iPad ทำให้คุณเข้าใช้งานได้รวดเร็ว เพียงแค่แตะที่ปุ่ม Home หมายเหตุ : รองรับเฉพาะเครื่อง iPad ที่มี Touch ID

Technical Chart วิเคราะห์ด้วยกราฟทางเทคนิค

ดูข้อมูลได้ครบถ้วนทั้งหุ้นและอนุพันธ์ รวมถึงดัชนีหลักทรัพย์ต่างๆ มี Indicators พร้อมให้เลือกใช้กว่า 50 ชนิด และสามารถส่งคำสั่งซื้อขายพร้อมดูกราฟทางเทคนิค เพื่อการวิเคราะห์ได้ในหน้าจอเดียว

Alert ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของราคา คำสั่งจับคู่ และสรุปภาวะตลาดฯ สะดวกในการซื้อขายได้ทันทีเมื่อมีการเตือนราคา เพียงกำหนดเงื่อนไขตั้งเตือน ผ่านเมนู Notification Settings คุณจะไม่พลาดการเตือนไม่ว่าจะใช้งานอยู่หรือปิดแอพพลิเคชั่นSense นวัตกรรมใหม่ที่ช่วยส่งข้อมูลหุ้นที่คุณสนใจให้โดยอัตโนมัติ ให้คุณไม่พลาดหุ้นที่โดนใจเมื่อราคาขึ้นลง เตือนวันจ่ายปันผล และอัพเดตข่าวสาร พร้อมหุ้นเด็ดที่โบรกเกอร์แนะนำ โดยคุณไม่ต้องตั้งค่าใดๆ
    - Price/Volume Alert : ราคาหรือปริมาณ
    - Order Alert : คำสั่งจับคู่สำเร็จ
    - News Alert : ข่าวหุ้นรายตัว
    - Market Summary : สรุป SET/mai Index และหุ้น Most Active ประจำวัน

Streaming บนระบบ Android

Nature

แอพพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายหุ้นและอนุพันธ์แบบ Multi-Market ผ่าน Android ใหม่ล่าสุด โดยบริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ออกแบบและพัฒนาขึ้น โดยผู้เชี่ยวชาญระบบซื้อขายทางอินเทอร์เน็ตและ Smart Phone ช่วยให้คุณสามารถลงทุนทั้งหุ้นและอนุพันธ์ได้ง่าย รวดเร็ว และปลอดภัย
Streaming for Android ครบครันด้วยข้อมูลการลงทุนแบบเรียลไทม์ เพื่อดูข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และ ซื้อขายได้ทันท่วงทีด้วย Smart Shortcut เหนือกว่าด้วย Streaming Widget เพื่อเกาะติดภาวะตลาดฯ และพอร์ตการลงทุนได้ทันทีที่ Home Screen ออกแบบด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Settrade Streaming ให้คุณใช้งานได้ง่ายและคล่องตัว เช่น การ Swipe เพื่อเปลี่ยนเมนูหรือเลื่อนหน้าจอ

Real Time ไม่พลาดทุกความเคลื่อไหวของสภาพตลาด

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของตลาด ด้วยข้อมูล SET Index สรุปภาวะตลาดฯ ราคาหุ้นหรืออนุพันธ์ทั้งแบบเรียลไทม์และย้อนหลัง ครบครันยิ่งขึ้นด้วยกราฟย้อนหลัง 1 ปีเพียง

Click เทรดง่ายแค่คลิก

ส่งคำสั่งง่ายและฉับไว ผ่านหน้าส่งคำสั่งซื้อขายใหม่ "Click" เพียงคุณคลิกราคาที่ต้องการ หรือยกเลิกคำสั่งโดยการ Drag and Drop ในจอเดียว

Streaming Widget ดูราคาหุ้นและ Portfolio ที่ Home Screen

สะดวกยิ่งขึ้นด้วย Widget "Streaming" เพียงเพิ่ม Widget บน Home Screen คุณก็จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ SET Index, หุ้นในกลุ่ม Favourite, Portfolio และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ เพียงแค่กดที่ชื่อหุ้นที่ต้องการ
*อัพเดตราคาและพอร์ตล่าสุดด้วยการกด Refresh

Alert ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว

เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวของราคา คำสั่งจับคู่ และสรุปภาวะตลาดฯ สะดวกในการซื้อขายได้ทันทีเมื่อมีการเตือนราคา เพียงกำหนดเงื่อนไขตั้งเตือน ผ่านเมนู Notification Settings คุณจะไม่พลาดการเตือนไม่ว่าจะใช้งานอยู่หรือปิดแอพพลิเคชั่น
    - Price/Volume Alert :  ราคาหรือปริมาณ
    - Order Alert :  คำสั่งจับคู่สำเร็จ
    - News Alert :  ข่าวหุ้นรายตัว
    - Market Summary :  สรุป SET/mai Index และหุ้น Most Active ประจำวัน

Smart Shortcut ซื้อขายฉับไว จากทุกหน้าจอ

ไม่ว่าคุณจะใช้งานอยู่ในหน้าจอใด เพียงแตะค้างที่ชื่อหุ้นหรืออนุพันธ์ จะแสดง Smart Shortcut เป็นทางลัดให้คุณเลือกส่งคำสั่งซื้อขาย ดูข้อมูล หรือแม้แต่เพิ่มหุ้นหรืออนุพันธ์นั้นเข้ากลุ่ม Favorite ของคุณได้ทันที

Technical Chart วิเคราะห์ด้วยกราฟทางเทคนิค

ไม่ว่าคุณจะใช้งานอยู่ในหน้าจอใด เพียงแตะค้างที่ชื่อหุ้นหรืออนุพันธ์ จะแสดง Smart Shortcut เป็นทางลัดให้คุณเลือกส่งคำสั่งซื้อขาย ดูข้อมูล หรือแม้แต่เพิ่มหุ้นหรืออนุพันธ์นั้นเข้ากลุ่ม Favorite ของคุณได้ทันที

Settrade DCA Order ออมหุ้นสม่ำเสมอผ่าน

ฟังก์ชั่นส่งคำสั่งทยอยซื้อหุ้นอัตโนมัติบน Streaming ตามระยะเวลาที่คุณต้องการ หมดกังวล ไม่ต้องกลัวลืม อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสถานะของคำสั่งได้ตลอด และหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกออมหุ้นตัวไหนดี ก็มีหน้าจอ Back Testing เพื่อจำลองผลการออมหุ้นแบบ DCA โดยใช้ข้อมูลย้อนหลัง

ส่งคำสั่งด้วยขั้นตอนง่ายๆดังนี้

1. กด Add Symbol รายชื่อหุ้นที่ต้องการออม
2. กำหนดจำนวนเงินที่ต้องการออมหุ้น
3. เลือกระยะเวลาที่ต้องการออม
    a. รายเดือน เลือกซื้อหุ้นทุกเดือน โดยสามารถเลือกวันที่จะซื้อหุ้นได้เป็น 1,5,15,25
    b. รายสัปดาห์ เลือกซื้อหุ้นที่ต้องการทุกสัปดาห์ โดยเลือกวันที่จะออมเป็น วันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี และศุกร์
    c. เลือกช่วงเวลาที่จะทำการออมหุ้นตอนเปิดตลาดเช้า หรือตอนเปิดตลาดบ่าย
    d. เลือกช่วงระยะเวลาที่ต้องการออม
        i. รายเดือน 3 เดือน, 6 เดือน, 9 เดือน, 12 เดือน
        ii. รายสัปดาห์ 4 สัปดาห์, 8 สัปดาห์, 12 สัปดาห์, 16 สัปดาห์

จำลองผลการออมหุ้นแบบ DCA โดยใช้ข้อมูลย้อนหลัง ผ่านเมนู Back Testing

หากยังไม่รู้ว่าจะออมหุ้นตัวไหน, ออมแบบ DCA จะได้กำไรหรือขาดทุนอย่างไร ก็มีเมนู Back Testing ที่จะช่วยคุณจำลองผลการออมแบบ DCA โดยใช้ข้อมูลราคาหุ้นในอดีต คุณสามารถเลือกหุ้นที่สนใจ, จำนวนเงินลงทุนต่อครั้ง และความถี่, ระยะเวลาลงทุน เพื่อดูจะได้กำไร,ขาดทุน เงินปันผลจากข้อมูลย้อนหลังได้

ข้อควรรู้ก่อนใช้ Settrade DCA Order

• DCA Order ที่ส่งวันนี้ จะมีผลในวันทำการถัดไป
• หุ้นที่สามารถส่ง DCA Order ได้ขึ้นอยู่กับทางโบรกเกอร์ที่ให้บริการอนุญาต
• สามารถเลือกหุ้นที่จะส่ง DCA Order ได้เฉพาะหุ้นที่โบรกเกอร์อนุญาต โดยจะแสดงในหน้าจอเลือกหุ้นที่จะส่ง
• 1 User สามารถส่ง DCA Order ได้ไม่เกิน 5 Orders (5 DCA Order ตั้งรออยู่)
• หากมีคำสั่ง DCA Order ตั้งรออยู่ จะไม่สามารถส่งคำสั่งใหม่ที่หุ้นเดิมได้
• คำสั่งซื้อหุ้น DCA Order จะถูกส่งเข้าตลาดแบบ “MP-MTL” และ Volume เป็น Board lot เท่านั้น
• “MP-MTL” หมายถึง ส่งคำสั่งราคาจับคู่กับด้านตรงข้าม Best Offer ราคาเดียว และหากจับคู่ไม่หมด
ระบบจะส่งคำสั่งตั้งรอที่ราคาเดียวกับ Best Offer เดิม
• ระบบไม่ตรวจสอบวงเงินและพอร์ตตอนที่ตั้ง DCA Order โดยจะตรวจสอบเมื่อคำสั่งถึงเงื่อนไขที่ตั้งไว้และ
ถูกส่งเข้าตลาด
• หากวันที่กำหนดให้ส่งคำสั่ง DCA Order ตรงกับวันหยุด ระบบจะส่งคำสั่งในวันทำการถัดไป
• DCA Order ที่ตั้งไว้จะถูกยกเลิกอัตโนมัติหากเกิดกรณีดังนี้ หุ้นมีการเปลี่ยนชื่อหรือโบรกเกอร์ที่ให้บริการมีการเปลี่ยนแปลงไม่อนุญาตให้ซื้อหุ้นนั้นหลังจากที่ได้ตั้ง DCA Order ไปแล้ว

-

Conditional Order บนระบบ Streaming
Stop Order

การตั้งเงื่อนไขเพื่อให้โปรแกรม Streaming ส่งคำสั่งเข้าตลาดโดยอัตโนมัติเมื่อหุ้นถึงราคาที่ตั้งไว้ สามารถตั้งเงื่อนไขได้ทั้ง หุ้นขึ้นหรือหุ้นลง เพียงตั้งราคาล่าสุดมากกว่าหรือน้อยกว่า Trigger Price Trigger Price : ราคาเงื่อนไขที่ตั้งไว้

ตัวอย่างการตั้ง Stop Order
ถ้ามีหุ้น TDEX อยู่ใน Portfolio ที่ราคา 10 บาท หากเราต้องการจะ Cut Loss เมื่อหุ้น TDEX ราคาตกลงมาถึง 8 บาท ให้ขายทิ้งที่ราคา 7.9 บาท โดยให้มีผลภายใน 1 เดือน ให้ตั้งคำสั่งตามรูป
Trigger Cond.เลือกเงื่อนไขเป็น Last <= Trigger Price
Trigger Price ใส่ราคาเงื่อนไข 8 บาท
Volume ใส่จำนวนหุ้นที่ต้องการขาย
Price ใส่ราคาต้องการขาย 7.9 บาท
Valid ระยะเวลาให้คำสั่งนี้มีผล เช่น เลือกวันที่ 7/2/2019 หมายถึง คำสั่งนี้จะอยู่จนถึงสิ้นวันที่ 7/2/2019
และหลังจากนั้นคำสั่งจะ Expired หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข
เมื่อหุ้นถึงราคา 8 บาท ระบบจะส่งคำสั่งขายหุ้นเข้าตลาดอัตโนมัติ

Trailing Stop

ตั้งเงื่อนไขแบบยกระดับราคาอัตโนมัติ เพื่อให้โปรแกรม Streaming ส่งคำสั่งเข้าตลาดอัตโนมัติ เมื่อราคากลับตัวถึงส่วนต่างราคาที่ตั้งไว้
Buy : ระบบจะส่งคำสั่งซื้อ เมื่อราคาล่าสุดกลับตัว สูงกว่าราคาต่ำสุดตาม Trigger Price
Sell : ระบบจะส่งคำสั่งขาย เมื่อราคาล่าสุดกลับตัว ต่ำกว่าราคาสูงสุดตาม Trigger Price
Trigger Price : ส่วนต่างราคาเมื่อหุ้นกลับตัว เลือกได้ทั้งราคา บาท และ เปอร์เซ็นต์

ตัวอย่างการตั้ง Trailing Stop
ถ้ามีหุ้น TDEX อยู่ใน Portfolio หากเราต้องการจะ Take Profit เมื่อหุ้น TDEX ราคาล่าสุดตกลงมา10% จากราคา High ให้ขายออกทันที โดยให้มีผลภายใน 1 เดือน ให้ตั้งคำสั่งตามรูป
Trigger Price ใส่ราคาเงื่อนไข 10 %
Volume ใส่จำนวนหุ้นที่ต้องการขาย
Valid ระยะเวลาให้คำสั่งนี้มีผล เช่น เลือกวันที่ 7/2/2019 หมายถึง คำสั่งนี้จะอยู่จนถึงสิ้นวันที่ 7/2/2019 และหลังจากนั้นคำสั่งจะ Expired หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข
เมื่อถึงราคาหุ้น TDEX ล่าสุดถึงเงื่อนไข ระบบจะส่งคำสั่งขายเข้าตลาดอัตโนมัติ

Bracket Order

การตั้งเงื่อนไขเพื่อให้โปรแกรม Streaming ส่งคำสั่งเข้าตลาดโดยอัตโนมัติเมื่อถึงเงื่อนไขที่คุณตั้งไว้ สามารถตั้งเงื่อนไขได้พร้อมกันทั้งขาขึ้นและขาลง เพียงตั้งราคาล่าสุดตาม Trigger Price มากกว่าเท่ากับ Upper Price หรือน้อยกว่าเท่ากับ Lower Price
Trigger Price: ราคาเงื่อนไขที่ตั้งไว้

ตัวอย่างการตั้ง Bracket Order
ถ้ามีหุ้น TDEX อยู่ใน Portfolio ที่ราคา 10 บาท หากเราต้องการจะ Cut Loss เมื่อหุ้น TDEX ราคาตกลงมาถึง 8 บาท หรือ Take Profit เมื่อหุ้น TDEX ราคาขึ้นเป็น 12 บาท โดยให้มีผลภายใน 1 เดือน ให้ตั้งคำสั่งตามรูป
Upper Price ใส่ราคาเงื่อนไข 12 บาท
Lower Price ใส่ราคาเงื่อนไข 8 บาท
Volume ใส่จำนวนหุ้นที่ต้องการขาย
Valid ระยะเวลาให้คำสั่งนี้มีผล เช่น เลือกวันที่ 7/2/2019 หมายถึง คำสั่งนี้จะอยู่จนถึงสิ้นวันที่ 7/2/2019 และหลังจากนั้นคำสั่งจะ Expired หากไม่เป็นไปตามเงื่อนไข
เมื่อหุ้นถึงราคา 8 บาท หรือ 12 บาท ระบบจะส่งคำสั่งขายหุ้นเข้าตลาดอัตโนมัติ

ข้อควรรู้ก่อนใช้ Conditional Order

• สามารถตั้ง Conditional Order ได้เฉพาะหุ้นบนกระดานหลัก (Main Board) เท่านั้น
• 1 User สามารถตั้ง Conditional Order ได้ไม่เกิน 10 Conditional Orders
• หากต้องการส่งคำสั่งซื้อขายแบบ Market Price สามารถส่งแบบ “MP-MTL” เท่านั้น
• ไม่สามารถตั้ง Conditional Order ใหม่ที่มีเงื่อนไขและรายละเอียดเหมือนกับที่ตั้งไว้แล้วได้
• หากต้องการตั้ง Conditional Order ของ หุ้นตัวเดียวกัน สามารถตั้งได้ไม่เกิน 4 Orders พร้อมกัน ดังนี้
Order ที่ 1 ตั้ง Stop Order แบบ Last Price >= *
Order ที่ 2 ตั้ง Stop Order แบบ Last Price <= *
Order ที่ 3 ตั้ง Trailing Stop แบบ Trailing Buy
Order ที่ 4 ตั้ง Trailing Stop แบบ Trailing Sell
Order ที่ 5 ตั้ง Bracket Order ได้ 1 Order **
* Bracket Order จะไม่สามารถตั้งพร้อม Stop Order ได้
** Trigger Price ของ order (1) ต้องมากกว่า order (2) เสมอ เพื่อป้องกันการ Activate 2 เงื่อนไขพร้อมกัน

• ราคาของ Conditional Order จะถูกตรวจสอบคำสั่งที่ไม่เหมาะสมดังนี้
• Stop Order: Trigger Price และ Order Price ต้องไม่เกิน +3 spreads และ หาก Stock มี Price ต่ำกว่า 1 บาท จะไม่อนุญาต ให้ส่งแบบ Limit โดยจะอนุญาตให้ส่งเฉพาะ “MP-MTL” เท่านั้น
• Trailing Stop: อนุญาตให้ส่งแบบ “MP-MTL” เท่านั้น
• Bracket Order: อนุญาตให้ส่งแบบ “MP-MTL” เท่านั้น
• Volume/Value ต่อคำสั่ง จะถูกตรวจสอบคำสั่งที่ไม่เหมาะสมดังนี้
• ต้องไม่เกิน 1 ล้านหุ้น และไม่เกิน 10% ของปริมาณเฉลี่ย 5 วันทำการย้อนหลัง และไม่เกิน 10 ล้านบาท
• MP-MTL จะคิด Value จากราคา Ceiling ทั้ง Buy และ Sell
• Conditional Order ที่ยังไม่ถูก Activate จะเก็บในระบบได้ไม่เกิน 120 วันตาม Valid ของ Order ที่เลือกไว้
• Conditional Order ที่ตั้งไว้จะถูกยกเลิกอัตโนมัติ หากเกิดกรณีดังนี้
• หุ้นมีการเปลี่ยนชื่อ โดยระบบจะยกเลิก Conditional Order นั้นตอนสิ้นวันก่อนวันที่มีการเปลี่ยนชื่อ
• หุ้นมี Corporate Action โดยระบบจะยกเลิก Conditional Order นั้นตอนสิ้นวันก่อนหุ้นนั้นจะขึ้นเครื่องหมาย
• หุ้นเปลี่ยนแปลงราคาพาร์ โดยระบบจะยกเลิก Conditional Order นั้นตอนสิ้นวันก่อนวันที่มีผลจริง
• หลังระบบยกเลิก Conditional Order อัตโนมัติ Order นั้นจะอยู่ในสถานะ “Cancelled” และจะส่งอีเมลแจ้งผู้ใช้งาน ณ ตอนสิ้นวันที่ถูกยกเลิกด้วย

UTRADE Newsletter